• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Quy trình sản xuất rượu ba kích

 

1. NGUYÊN LIỆU

Cây Ba Kích tím thuộc họ mộc, hoa chùm trắng, lá mọc so le.

    Cây thường thích nghi với vùng rừng núi có khí hậu ôn hòa chất đất mầu vàng cam, tơi xốp. Đáp ứng được các điều kiện trên chỉ có vùng rừng núi của tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt, vùng Ba Chẽ là thích hợp nhất cho cây Ba Kích sinh trưởng, phát triển. Sau một thời gian nghiên cứu trồng thử nghiệm các nhà sinh học ở Quảng Ninh đã trồng thành công cây Ba Kích ở vùng đất này, chất lượng của củ trồng rất cao, nhất là hàm lượng các dược tính có trong củ tương đương với chất lượng của Ba Kích rừng.

    Toàn bộ cây Ba Kích đều lấy làm dược liệu, nhưng chuộng nhất vẫn là rễ (củ) Ba Kích. Củ Ba Kích nằm sâu trong lòng đất. Nếu là Ba Kích trồng thì phải từ 5 năm trở lên mới được thu hoạch. Củ Ba Kích là một vị thuốc quý.

 

* Củ Ba Kích giúp: 

        - Bổ thận

        - Tráng dương

        Cường gân cốt

        Trừ phong thấp

        Trị mất ngủ và suy nhược thần kinh

        Tăng cường hoạt động của não, tăng sức đề kháng.


  

  

 

 2. LÀM SẠCH, THÁI

 - Củ Ba Kích sau khi thu mua về được rửa sạch bằng máy, xì khô, sấy khô và thái nhỏ theo qui định của Doanh Nghiệp.

 

3. NGÂM

- Củ Ba Kích được cho vào chum sành kết hợp với rượu trắng của Doanh Nghiệp tự chưng cất từ loại gạo lấy từ đồng quê Thái Bình.

- Rượu trắng sau khi chưng cất xong được lọc Andhit và Metanol, cho vào ngâm với tỷ lệ:

  + 1 kg Ba Kích – 4 lít rượu trắng 400, được ngâm trong hầm nhiệt độ từ 220 – 300

  + Thời gian ít nhất 6 tháng. Khi đến 6 tháng, lúc này rượu nồng độ rượu Ba Kích xuống còn dưới 300

 

 

4. CHIẾT RÓT, ĐÓNG GÓI

- Rượu Ba Kích sau khi ngâm đủ thời gian được đem ra:

    + Lọc thô, lọc tinh, lọc lắng

    + Sau đó được vận chuyển đến phòng chiết rót.

- Tại phòng chiết rót:

    dây chuyền sản xuất tự động khép kín được diệt khuẩn bằng tia cực tím.

- Tại đây tiến hành:

    + Rửa chai, sấy chai

    + Chiết rót

    + Đóng chai, dán nhãn, đóng hộp

   + Đưa vào kho

    + Vận chuyển đến đại lý phân phối.

 

   

  

5. KIỂM NGHIỆM RƯỢU BA KÍCH



Tin cũ hơn:

 

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN TRỌNG PHÚC

Địa chỉ: Số nhà 127, Tổ 1, Khu 1, P.Hùng Thắng, Tp.Hạ Long, T.Quảng Ninh [Xem bản đồ trực tuyến]

Điện thoại/Fax: 0203.3846.333 - Email: [email protected]